Saturday, March 16, 2013

Đi trăng đi mật - Maldives (part 1) - đến với thiên đường


Khi quyết định đi Maldives, mình chỉ có 1 trăn trở, cầu cho Maldives đẹp hơn biển ở Thái Lan, vì đã đi Koh Lipe, Koh Tao, Koh Samui, được coi là những bãi biển tuyệt đẹp của Thái, chứ nó mà cũng chỉ tương đương ở Thái thì chắc phải tự kiểm điểm bản thân! Người thì ca ngợi M như thiên đường, người thì kiểu chỉ là nơi đi 1 lần cho biết nên cũng hơi phân vân và sợ sẽ hối hận, nhưng biết sao giờ, vé máy bay đã mua, phòng resort đã book, tiền đã ra khỏi tài khoản, giờ phải lên đường thôi! Mà trước khi đi cũng ráng coi thêm blog của những người đã đi M để thấy thêm cảm hứng nhưng chủ yếu là để thêm phần yên tâm cho chính mình. 

Phải bay qua BKK để đón chuyến bay của Sri Lanka đi M nên tiện thể dừng ở BKK chơi mấy ngày. (sẽ có 1 entry về mấy ngày ở BKK sau). Khoảng thời gian mình đi là tuần thứ 3 của tháng 2/2013 thì vé máy bay của Sri Lanka là rẻ nhất. Tổng cộng vé khứ hồi cho 2 người theo chặng HCM - BKK (stop over) , BKK - Maldives (transit ở Colombo - Sri Lanka), Maldives - Colombo (stop over), Colombo - BKK, BKK - HCM là khoảng $1,100. mà từ HCM - BKK sang chảnh đi Thai airway luôn đó. (vì lúc đó mua vé hãng giá rẻ Air Asia thì cũng chỉ rẻ hơn $20, tội gì ko đi Thai air luôn). 

Từ BKK bay qua sân bay ở Colombo (thủ đô Sri Lanka) khoảng 3,5 tiếng. Trên máy bay có chương trình entertainment coi phim, nghe nhạc, chơi game. Tiếp viên hãng này cũng thân thiện, dễ thương, mỗi tội máy bay hay đi trễ 10-15 phút chứ ko bao giờ cất cánh đúng giờ. Đã vậy máy bay chưa dừng mà đã đi tịch thu hết mền làm lạnh muốn chết :(. Đồ ăn thì lúc nào cũng sẽ có 2 sự lựa chọn, 1 theo style tây, opt còn lại theo kiểu Ấn Độ. Nhưng nói trước là kiểu nào đi nữa thì cũng không ngon! :D 

Vì đi chuyến bay giá rẻ nên phải transit ở sân bay Comlobo từ khoảng 11.30 đêm tới gần 7h sáng hôm sau. Nhưng cũng ko sao, 2 vc chui vô cái lounge vì có priority pass của Citibank (sân bay có nhiều lounge nhưng thẻ citibank thì vô Lotus lounge). phí mỗi lần vô cho 1 người là $20 - $25 gì đó quên rồi nhưng 2 lần sử dụng đầu tiên này của tui dc miễn phí. transit hotel ở sân bay là $65/ 6 tiếng , phòng cũng rất rộng, yên tĩnh, thoải mái nhưng so với giá đó thì vô lounge ngồi vẫn hơn. lounge ko có giường nằm, chỉ có ghế sofa bành ky thôi, mà cũng may nửa đêm cũng vắng nên xí dc cái ghế to oành nằm lăn ra ngủ đỡ ghiền. Có đủ thứ facilities, phòng shower, tivi, máy tính, máy in, máy scan, đồ ăn thức uống tự phục vụ 24/24, nhưng có người ra dọn. lúc đến giờ chuyến bay nào đó có nhân viên đi kêu réo nhắc nhở nữa. tuy ko được nằm thoải mái lắm nhưng cũng làm được 1 giấc. 

Đến giờ dậy đi Maldives rồi! Mặt lờ mờ ngái ngủ mở mắt ko ra, nhưng cũng ráng ăn sáng trong lounge trước khi lên máy bay, vì biết là lên máy bay thì đồ còn dở hơn! đồ ăn cũng bình thường thôi, ko có gì đặc biệt, đại loại như kiểu English breakfast, có trứng, nấm, bánh mì, khoai tây. Ăn uống no nê 2 đứa háo hức đến cổng chờ, chờ đợi để đi đến thiên đường. (tui không phải check in lần nữa vì đã check in xong xuôi từ BKK rồi). Maldives gần lắm rồi, chỉ 1 tiếng 15 phút nữa là tới thôi! cảm giác đi honeymoon lúc đó mới bắt đầu cảm nhận được rõ ràng, và thấy hào hứng hồi hộp cao độ, mặc dù vẫn còn ngái ngủ lắm !! :). 
No comments:

Post a Comment